Staffing là gì? Thuê nhân sự ngành IT tất cả các vị trí ở đâu tốt nhất? 

staffing1

Staffing là thuật ngữ ngày càng phổ biến và trở nên quen thuộc với nhiều người. Thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về thuật ngữ này. Chính vì vậy, thông qua bài viết này, DTD Group sẽ chia sẻ với mọi người tất tần tật kiến thức liên quan tới Staffing.

Đặc biệt, với riêng ngành IT,  chúng tôi tin rằng DTD.GROUP chính là địa chỉ cho thuê nhân sự tất cả các vị trí trong ngành này hiệu quả và đáng tin cậy hàng đầu.

Staffing là gì? 

Staffing được dịch sang tiếng Việt có nghĩa là kế hoạch công tác nhân sự mà bất kỳ doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức nào cũng cần đến. Mục đích chính của Staffing đó chính là tìm kiếm nhân sự có trình độ, kinh nghiệm và đáp ứng các yêu cầu để lấp đầy các vị trí của doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức thông qua bên cho thuê nhân sự (bên thứ 3). Từ đó, doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức được vận hành một cách trơn tru và bảo đảm hoàn thành các mục tiêu trong tiến trình phát triển của doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức đó.

Chưa dừng lại ở đó, Staffing còn được hiểu là công tác đào tạo, quản lý nhân sự, duy trì hoặc chấm dứt công việc trong lao động của doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức.

Bất kỳ doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức nào cũng trải qua các chu kỳ nhân sự khác nhau. Tuy nhiên, điểm chung là bất kỳ doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức nào thì Staffing – kế hoạch công tác nhân sự –  đều rất cần thiết và quan trọng.

Dịch vụ Staffing (Staffing Service) – 7 lợi ích của dịch vụ Staffing 

Dịch vụ Staffing được hiểu là việc doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức thuê nhân sự của một bên thứ 3 để giải quyết một phần công việc của doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức đó.

Dưới đây là 7 lợi ích của dịch vụ Staffing:

Giải pháp nhân sự ngắn hạn 

Đối với các doanh nghiệp cần giải pháp nhân sự ngắn hạn thì việc thuê nhân sự của một bên thứ 3 là phương án tối ưu. Các doanh nghiệp có thể liên hệ với bên thứ 3 cung cấp các giải pháp nhân sự như DTD.GROUP một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Linh hoạt và chủ động 

Trong trường hợp doanh nghiệp có nhiều dự án, kế hoạch đang chạy nhưng nhân viên nghỉ thai sản, nghỉ ốm đau hay nghỉ phép dài hạn thì doanh nghiệp có thể lịch hoạt, chủ động thuê dịch vụ nhân sự của bên thứ 3 để tiếp tục chạy dự án, kế hoạch của mình một cách trơn tru, đạt được kết quả đề ra.

Tiết kiệm thời gian

Thông thường, để tuyển dụng nhân sự cho một vị trí bất kỳ, doanh nghiệp mất không ít thời gian từ việc đăng tin tuyển dụng, sàng lọc ứng viên phù hợp, sắp xếp lịch phỏng vấn đến công tác đào tạo, tính lương,… nhưng vẫn chưa có gì chắc chắn rằng ứng viên có thể đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp hay không.

Thay vào đó, nếu thuê nhân sự của một bên thứ 3, doanh nghiệp không phải mất nhiều thời gian cho các công việc kể trên. Quan trọng hơn hết, doanh nghiệp có ngay nhân lực có kỹ năng, trình độ và kinh nghiệm từ bên thứ 3 để giải quyết vị trí công việc đang trống.

Giảm chi phí

Cùng với quá trình tuyển dụng, doanh nghiệp thường tốn chi phí không ít để trả cho các trang đăng tin tuyển dụng, công sức sàng lọc ứng viên, đến khi ứng viên nhận việc tiếp tục tốn các khoản chi phí cho việc cung cấp các trang bị, máy móc, phương tiện làm việc,… nhưng vẫn chưa chắn sau một khoảng thời gian thử việc thì ứng viên có thể làm được việc hay không.

Do vậy, không chỉ tiết kiệm thời gian, việc thuê nhân sự của một bên thứ 3 còn giúp các doanh nghiệp giảm chi phí.

Tăng lợi nhuận 

Giải thích cho điều này đó là bên thứ 3 cho thuê nhân sự hầu hết đều có sẵn nguồn nhân lực dồi dào, có kỹ năng, trình độ, kinh nghiệm, đã trải qua quá trình sàng lọc trước khi được sử dụng để cung cấp dịch vụ nhân sự cho các doanh nghiệp. Và chính nhờ những nhân sự đã ”sẵn sàng tác chiến” như vậy mà giúp doanh nghiệp đạt được hiệu quả kinh doanh, lợi nhuận tăng.

Tránh các rủi ro trong tuyển dụng nhân sự 

Việc thuê nhân sự của một bên thứ 3 còn giúp các doanh nghiệp tránh các rủi ro trong tuyển dụng nhân sự như tuyển dụng người không đủ năng lực, không phù hợp với văn hóa doanh nghiệp, tuyển dụng không đúng quy trình, tuyển dụng sai thời điểm,…

Có cơ hội sở hữu một nhân sự giỏi trong tương lai 

Trong quãng thời gian thuê nhân sự của bên thứ 3, một mặt doanh nghiệp có một nhân sự đắc lực, đáp ứng được các yêu cầu, một mặt doanh nghiệp có thể “thử” nhân sự này để hướng đến việc “giữ chân” lâu dài. Điều này có nghĩa là doanh nghiệp có cơ hội để sở hữu một nhân sự giỏi trong tương lai.

DTD Group – Giải pháp nhân sự ngành IT tất cả các vị trí 

Có thể nói, IT là một ngành “cực hot” trong thời đại 4.0. Do vậy không quá ngạc nhiên khi hiện nay có nhiều bên thứ 3 cho thuê nhân sự, sẵn sàng cung cấp nhân sự ngành IT tất cả các vị trí. Tuy nhiên, nếu phải lựa chọn một trong những công ty cung cấp nhân sự ngành IT tất cả các vị trí tốt nhất thì phải kể đến DTD.GROUP.

DTD. GROUP cung cấp nhân sự chất lượng cho tất cả các vị trí ngành IT, có thể kể qua như:

– Network Administrator (Quản trị mạng)

– Network Engineering (Kỹ sư mạng)

– Business Analyst (Chuyên viên phân tích nghiệp vụ)

– Project Manager (Quản lý dự án)

– Frontend Developer (Lập trình viên Front-end)

– Data Engineer (Kỹ sư dữ liệu)

– Blockchain Developer (Lập trình Blockchain)

DTD.GROUP là công ty hàng đầu cung cấp cho khách hàng dịch vụ Staffing, các giải pháp nhân sự phù hợp với yêu cầu của doanh nghiệp ở hầu hết các lĩnh vực. Với kinh nghiệm dày dặn của của mình, DTD.GROUP cam kết mang đến cho khách hàng những dịch vụ hoàn hảo ngoài mong đợi.

Leave a comment

Translate »