Dịch vụ thiết kế website và ứng dụng di động: trợ thủ đắc lực cho doanh nghiệp thời 4.0

original-c3442a823e6e15b212994504303e3102

Trong thời đại hiện nay, có thể nói rằng không có phương thức nào giúp doanh nghiệp tiếp cận khách hàng một cách nhanh chóng và thuận tiện bằng các nền tảng kỹ thuậ số nói chung, trong đó, nổi bật nhất có lẽ là các mạng xã hội, website và các ứng dụng di động. Việc doanh nghiệp muốn sinh tồn và phát triển trong thời đại 4.0 này nhưng lại nói không với nền tảng số có lẽ là một điều bất khả thi.

Chính vì nhu cầu này mà ngày càng có nhiều những đơn vị, công ty chuyên thiết kế website và ứng dụng di động ra đời nhằm phục vụ cho các doanh nghiệp tại thị trường Việt Nam. Dịch vụ thiết kế website, ứng dụng di động đang dần ở rộ mang đến nhiều lựa chọn và giá thành cạnh tranh nhưng cũng không kém phần “đau đầu” khi phải sàng lọc và chọn cho đúng đội ngũ cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín. Website, ứng dụng di động của doanh nghiệp càng chuyên nghiệp, chất lượng và thu hút bao nhiêu; càng nâng tầm và thể hiện giá trị của doanh nghiệp bấy nhiêu. Đó chính là lý do vì sao các doanh nghiệp không thể xem nhẹ việc đầu tư cho website và ứng dụng di động của mình. 

Thế nào là một website chuẩn chỉnh?

Sự tương thích

Điều đầu tiên để một website có thể sử dụng được đó là cần phải tương thích màn hình và tương thích trình duyệt. Cả khi lên ý tưởng và lúc bàn giao website, phía khách hàng không thể không lưu ý đến điều này và cần trải nghiệm bằng nhiều trình duyệt, kích thước màn hình khác nhau để kịp thời điều chỉnh, tối ưu hóa về mặt hiển thị cho trang web của mình.

Sự tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO)

SEO là viết tắt của Search Engine Optimization (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm). Tuy đây là công việc chính của người chịu trách nhiệm viết và đăng tải nội dung (content) trên website nhưng để người làm nội dung có thể tối ưu hóa nội dung, trước tiên, website cần được đảm bảo là một trang web chuẩn SEO trước.

Để đạt được tiêu chí này, trước tiên, phần quản trị của website phải tích hợp đầy đủ tất cả các tính năng, công cụ hỗ trợ cho SEO cũng như dễ dàng sử dụng và tùy biến cho người quản trị (admin) kể cả là người không có kỹ năng chuyên sâu về code cũng có thể thực hiện các thao tác tối ưu hóa nội dung. Ngoài ra, website còn phải được thiết kế sao cho có cấu trúc thận thiện với các thuật toán tìm kiếm của các công cụ tìm kiếm phổ biến hiện nay (như Google, Cốc Cốc, Bing,…). 

Ngoài ra, các yếu tố chuyên sâu về kỹ thuật như tên miền, hosting, URL,… của website cũng cần có sự chỉn chu. Đây là câu chuyện mà người quản trị nội dung cho website cần ngồi xuống và thảo luận một các chi tiết, nghiêm túc cùng đội ngũ thiết kế website ngay từ những bước đầu để đạt được hiệu quả SEO cao nhất đưa vào sử dụng.

Thiết kế giao diện và trải nghiệm người dùng (UX/UI)

Cảm xúc của người dùng là một trong những điều quan trọng mà bất kể ai làm kinh doanh cũng đều phải quan tâm và ưu tiên đặt lên hàng đầu. Chính vì vậy, thiết kế giao diện và trải nghiệm người dùng (UX/UI) là một trong những yếu tố chủ chốt quyết định độ yêu thích, mức độ thiện cảm của khách hàng đối với thương hiệu, doanh nghiệp. Dịch vụ thiết kế website chất lượng sẽ phải tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp trong việc sáng tạo nên một trang web không chỉ đơn giản, dễ dàng sử dụng mà còn có giao diện đẹp bắt mắt và hợp lý.

Tốc độ tải trang

Một trang web sẽ trở nên mất điểm với người dùng khi có tốc độ load chậm, hay giật lag, không thể hiển thị hình ảnh, video clip rõ nét và đôi khi phải thoát ra để tải lại trang mới có thể dùng được. Hãy ngăn chặn những điều này ngay từ đầu, bắt đầu từ bước lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, tận tâm.

Thế nào là một ứng dụng di động hoàn hảo?

Hữu ích

Một ứng dụng di động cần phải tiện dụng, đa năng, nếu không, vì sao người dùng cần phải mất thời gian tải và sử dụng nó?

Đó chính là bài toán không chỉ doanh nghiệp mà  cả các bên cung cấp dịch vụ thiết kế ứng dụng di động chuyên nghiệp cũng cần phải giải được để có thể cùng nhau mang đến một ứng dụng di động được yêu thích. Nhất là trong thời đại hiện nay, khi “siêu ứng dụng” – đa ứng dụng gói trọn trong một ứng dụng đang dần trở thành xu thế chính, một ứng dụng không chỉ phục vụ tốt mục đích chính được tạo ra mà còn cần đáp ứng thêm càng nhiều càng tốt những nhu cầu sử dụng phổ biến của người dùng.

Phát triển và tương thích đa hệ điều hành

Không ai muốn tự mình bỏ lỡ hay thu hẹp nguồn khách hàng tiềm năng của mình lại bằng bất cứ lý do nào cả. Vì vậy, một ứng dụng di động cũng cần được thiết kế và phát triển để có thể tương thích trên càng nhiều các nền tảng càng tốt. iOs và Android hiện vẫn đang là 2 hệ điều hành phổ biến có số lượng người sử dụng lớn nhất hiện nay. Mỗi lần thiết kế một ứng dụng di động có thể nói rằng đội ngũ cung cấp dịch vụ thiết kế ứng dụng di động gần như phải làm cùng một công việc 2 lần. Cần phải thiết kế, kiểm tra và test để có thể tạo ra 1 ứng dụng hoàn chỉnh đồng bộ và hoạt động mượt mà cả trên hai hệ điều hành này! 

Thiết kế giao diện và trải nghiệm người dùng (UX/UI)

Đây có lẽ là vấn đề muôn thuở mà mọi nhà sáng tạo phải luôn quan tâm và không ngừng cập nhật các xu hướng, thị hiếu  mới về thiết kế để làm hài lòng gu thẩm mỹ của người dùng ứng dụng di động.

Việc này quan trọng không kém những sự tối ưu về mặt chất lượng của ứng dụng di động. Đó là lý do, song song với việc nâng cấp chất lượng, giao diện của app cũng thường xuyên được đầu tư thay đổi thiết kế.

Tối ưu về mặt dung lượng

Một ứng dụng di động thỏa mãn tất cả các nhu cầu về mặt chất lượng, về trải nghiệm người dùng sẽ trở nên hoàn hảo hơn khi có thể giảm thiểu tối đa dung lượng của ứng dụng. Có thể nói, hạn chế làm tăng dung lượng trong bộ nhớ điện thoại của người dùng là một trong những điểm cộng lớn không chỉ giúp người dùng ưu ái tải, cài đặt sử dụng ứng dụng mà còn giúp cho app “sống sót” lâu nhất sau mỗi lần người dùng phải dọn dẹp bộ nhớ điện thoại do báo đầy.

Một ứng dụng di động có dung lượng lớn không chỉ chiếm qua 1nhiều dung lượng điện loại, gây ảnh hưởng nhu cầu lưu trữ trên điện thoại của người dùng mà còn khiến cho ứng dụng khi khởi chạy không được mượt mà, nhanh chóng và nhanh làm nóng máy trong suốt quá trình sử dụng.

Đây ắt hẳn là một nan đề mà các lập trình viên không chỉ khi phát triển mà suốt cả quá trình duy trì ứng dụng, mỗi lần bảo trì, cập nhật ứng dụng di động phải cân nhắc kỹ để đảm bảo luôn mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng ứng dụng.

Tóm lại, trong thời đại 4.0 này, website, ứng dụng di động (app) không khác nào một lời chào, lời mở đầu để lại ấn tượng đầu tiên của doanh nghiệp đối với khách hàng. Vì vậy, việc các doanh nghiệp ngày nay đang dần quan tâm và đầu tư nhiều hơn cho việc xây dựng, phát triển website, ứng dụng di động nhiều hơn trước. Không chỉ hình thức mà cả chất lượng, nội dung và các tính năng trên các nền tảng số này cũng đang không ngừng được cải tiến và nâng cấp hơn

Hãy liên hệ ngay với DTD.GROUP bạn sẽ có ứng dụng phù hợp với nhu cầu của thị trường !!!

Leave a comment

Translate »