Sàn giao dịch crypto: sân chơi dành riêng cho người Việt

tien_ky_thuat_so_02-1629505006256

Crypto có lẽ đã và đang là một thuật ngữ không còn xa lạ với những ai đang dấn thân vào lĩnh vực fintech dù là ở vai trò của những người chơi, người xây dựng, quản lý các sàn giao dịch,.. Và nếu như trước đây, người Việt Nam tham gia vào thị trường này ở sân khách – những sàn giao dịch quốc tế. Thì nay, với sự phát triển, phổ biến và ngày càng được cởi mở, công nhận nhiều hơn tại Việt Nam, người Việt hoàn toàn có thể tham gia cuộc chơi này ngay chính trên sân nhà của mình thông qua các sàn giao dịch crypto có máy chủ đặt tại Việt Nam, do chính người Việt vận hành và quản lý với nhiều ưu thế vượt trội so với các sàn giao dịch quốc tế.

Thuật ngữ crypto hay Cryptocurrency là một dạng tiền số mã hóa do các dự án blockchain phát hành và được sử dụng nhưng một loại tiền tệ dùng để giao dịch trên chính nền tảng blockchain đó. 

Nếu trước đây, những nền tảng, những dự án blockchain này chỉ được thành lập tại nhiều nước trên thế giới thì hiện nay, blockchain đã chính thức bước chân vào thị trường Việt Nam và được pháp luật bảo vệ theo Quyết định số 343/QĐ-BNV về việc thành lập Hiệp hội Blockchain Việt Nam do chính  Bộ Nội vụ phê duyệt ngày 27/4/2022. Đây là một tổ chức có pháp nhân chính thức đầu tiên quy tụ những người đam mê nghiên cứu và ứng dụng công nghệ Blockchain trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

Sàn giao dịch crypto dành riêng cho người Việt có gì khác?

Bảo mật

Việc lựa chọn những đơn vị cung cấp dịch vụ xây dựng website tại Việt Nam như dtd.group sẽ khiến cho cả công ty điều hành và khách hàng tham gia sàn giao dịch crypto cảm thấy an tâm hơn. Sau Quyết định thành lập Hiệp hội Blockchain tại Việt Nam, pháp luật và Nhà nước đã, đang và sẽ ngày càng xây dựng hành lang pháp lý cho thị trường tiền số một các chuyên môn và chặt chẽ hơn.

Song song với nhiều điều khoản, việc lựa chọn đội ngũ Việt Nam xây dựng website trong nước đồng nghĩa với việc server – máy chủ lưu trữ thông tin của sàn giao dịch sẽ được lưu trữ và quản lý dễ dàng bởi chính công ty chủ quản điều hành trang web đó.

Không chỉ vậy, với việc tích hợp đầy đủ hệ thống bảo mật cần có của một sàn giao dịch crypto như bảo vệ sàn giao dịch (mã hóa dữ liệu, chống tấn công bằng DDoS, ngăn chặn yêu cầu giả mạo từ phía máy chủ SSRF, xác thực HTTPS, hệ thống ký quỹ,…);

bảo vệ ví tiền của mỗi tài khoản người dùng tham gia mua bán trên sàn (ví hệ thống, ví multisignature, mã hóa ECC, xác thực 2  yếu tố 2FA,…). Ngoài ra, đặc biệt nhất chính là có thể thực hiện xác thực KYC dễ dàng hơn bao giờ hết.

Tích hợp đầy đủ tính năng

Hiện nay, trình độ và chuyên môn của đội ngũ lập trình viên tại Việt Nam không hề thua kém so với đội ngũ lập trình viên quốc tế. Bằng chứng là số lượng nhân sự Việt Nam gia công theo hình thức offshore cho các công ty công nghệ hàng đầu trên thế giới luôn thuộc hàng top. Sẽ không có gì khác biệt giữa một sàn giao dịch crypto được lập trình tại nước ngoài và tại Việt Nam. Những tính năng từ cơ bản đến nâng cao mà một website sàn giao dịch tiền số cần có đều có thể được tích hợp và không ngừng được nâng cấp trên chính những sản phẩm công nghệ “cây nhà lá vườn” do chính những lập trình viên tại Việt Nam sáng tạo nên.

Thân thiện với người dùng Việt Nam

Một nền tảng website được chính người Việt Nam tạo nên sẽ đảm bảo về mặt tổng quan bố cục, dàn trang, nội dung câu chữ thuần Việt dễ hiểu, phông chữ, hình ảnh, hiệu ứng trang,… gọi chung là về mặt UI/UX của web tất nhiên đều được tối ưu hóa để phù hợp với thị hiếu của người dùng thị trường trong nước nhất có thể. Không như việc thiết lế trang web với giao diện tiếng Anh hay các ngôn ngữ khác, rào cản ngôn ngữ sẽ dẫn đến tâm lý e ngại những sai sót, thua lỗ,… do không hiểu rõ các nội dung trên website. Điều này phần nào sẽ ảnh hưởng đến quyết định đầu tư của khách hàng.

Tiện dụng hơn

Ngoài giao diện dễ sử dụng, đơn giản, dễ hiểu thì việc xây dựng một websitr sàn giao dịch crypto tại Việt Nam còn mang lại sự tiện dụng rất lớn cho người dùng nhờ khả năng linh hoạt và đa dạng về dòng tiền khi tham gia giao dịch trên web. Tiền đầu tư, lợi nhuận, hoa hồng,… của khách hàng có thể dễ dàng, nhanh chóng và an toàn được nạp vào – rút ra giữa ví trên sàn giao dịch đến các ví điện tử, các tài khoản ngân hàng tại Việt Nam. Không cần thấp thỏm chờ đợi khi giao dịch thông qua các ngân hàng, cổng thanh toán quốc tế.

Dịch vụ thiết kế sàn giao dịch crypto Việt Nam

Dễ dàng trao đổi về ý tưởng thiết kế

Không có rào cản ngôn ngữ, không chênh lệch múi giờ, đội ngũ thiết kế sàn giao dịch crypto tại Việt Nam và doanh nghiệp có nhu cầu có thể dễ dàng trao đổi, thảo luận với nhau về những mong muốn, ý tưởng thiết kế. Nhờ đó, thời gian thực hiện và hoàn thành dự án sẽ rút ngắn đáng kể. Không chỉ vậy, khách hàng sẽ được làm việc trực tiếp cùng đội ngũ thiết kế của công ty thay vì thông qua một bên thứ ba và làm việc gián tiếp với nhóm làm outsource của các công ty nước ngoài đó.

Được bảo hành, hỗ trợ trọn đời

Không chỉ trong quá trình xây dựng website, đội ngũ dtd.group còn luôn sẵn sàng hỗ trợ, sửa lỗi, nâng cấp, bảo trì website bất cứ khi nào quý khách hàng có nhu cầu. Điều này là điều mà khi lựa chọn các đơn vị cung cấp dịch vụ xây dựng website tại nước ngoài sẽ rất khó đảm bảo được và do trở ngại về địa lý, thời gian,… quá trình này thường cũng sẽ mất nhiều thời gian hơn, dẫn đến việc các hoạt động của website sẽ bị gián đoạn trong một thời gian dài. Đây là một điểm tối kỵ đối với những trang web chuyên về các hoạt động giao dịch tài chính, nơi mà giá cả lên xuống chỉ trong tích tắc.

Tích hợp được nhiều cổng giao dịch ngân hàng số phổ biến tại thị trường Việt Nam

Người dùng sẽ cảm thấy ưa chuộng một sàn giao dịch tài chính có các hình thức giao dịch, thanh toán thông qua những cổng thanh toán mà mình đã và đang tham gia hơn là những website chỉ chấp nhận các hình thức thanh toán quốc tế. Những hình thức thanh toán thường thấy tại các sàn giao dịch quốc tế là: thẻ visa tại các ngân hàng quốc tế với chi phí dịch vụ cao, ngoài ra, những hình thức thanh toán thông qua Paypal, Payoneer, Skrill, WebMoney,… lại không được phổ biến tại Việt Nam. Tâm lý của khách hàng sẽ dễ e ngại khi sử dụng những cổng thanh toán quốc tế này khi thực hiện giao dịch trên các sàn giao dịch tiền số.

Việc sử dụng một website được thiết kế ngay tại Việt Nam, tích hợp đa dạng các cổng thanh toán là các ngân hàng uy tín, các ví điện tử phổ biến tại thị trường trong nước chắc chắn sẽ là một điểm cộng cho một sàn giao dịch crypto hiện nay.

Tóm lại, với những ưu điểm vượt trội trên, việc lựa chọn những đội ngũ trong nước có chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng, phát triển và nâng cấp các website sàn giao dịch crypto đang ngày càng được ưa chuộng và tin tưởng lựa chọn nhiều hơn trước đây. Nhất là khi hiện nay, hành lang pháp lý trong thị trường tiền số tại Việt Nam đang dần đi vào khuôn khổ, góp phần tạo nên một sân chơi an toàn, lành mạnh, bền vững và tạo nên nhiều cơ hội phát triển cho những sàn giao dịch crypto nói riêng và tiền số hóa nói chung tại Việt Nam. “Người Việt tin dùng hàng Việt” là một câu nói có thể ngày càng thấy rõ giá trị khi sử dụng để nói về lĩnh vực IT – Fintech tại Việt Nam hiện nay!

Leave a comment

Translate »