Outsource là gì, có những ưu nhược điểm nào? Thuê Outsource ở đâu tốt?

outsource3

Khi không có đủ nguồn lực thì nhiều doanh nghiệp lựa chọn hình thức outsource để quá trình sản xuất, kinh doanh của mình không bị gián đoạn. Vậy outsource là gì? Hình thức này có ưu và nhược điểm như thế nào? Thuê outsource ở đâu tốt nhất. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây mọi người nhé. 

Outsource là gì?

Outsource (thuê ngoài) là hình thức doanh nghiệp chuyển giao công việc cho các công ty, đơn vị bên ngoài để thực hiện dự án, nhiệm vụ hay công việc này đó. Hình thức này thường được các doanh nghiệp sử dụng khi không có đủ nguồn lực và nhiều tài chính để thực hiện. 

Các công ty, đơn vị được thuê thường là những công ty, đơn vị đi đầu trong một hoặc một vài lĩnh vực nào đó. 

Ưu và nhược điểm của việc thuê Outsource

Có thể kể đến những ưu và nhược điểm của việc thuê outsource như sau: 

Ưu điểm:

Hiệu quả cao hơn

Các công ty, đơn vị cung cấp dịch vụ outsource thường là những công ty, đơn vị đi đầu trong lĩnh vực đó. Họ có đội ngũ nhân sự được đào tạo chuyên môn bài bản về lĩnh vực đó cũng như hệ thống giám sát chất lượng nhân sự, quá trình triển khai, xây dựng và hoàn thành dự án. Do đó đem lại hiệu quả cao hơn, tăng năng suất hơn cho đơn vị thuê outsource. 

Giảm áp lực công việc lên nhân sự

Khi thực hiện thuê outsource, nhân sự của doanh nghiệp sẽ được giảm tải khối lượng công việc đáng kể và tập trung nhiều hơn vào một hoặc một số công việc nhất định của mình. Khi được giảm áp lực công việc, năng suất làm việc của các nhân sự cũng được tăng lên đáng kể. 

Tiết kiệm chi phí và thời gian

Theo quan sát thì trên thị trường hiện nay việc thuê outsource thường sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và thời gian hơn thay vì phải tự tổ chức, triển khai để hoàn thành nhiệm vụ, chương trình hay dự án nào đó. 

Tập trung vào dự án quan trọng hơn

Khi thuê outsource cho những dự án vừa hay nhỏ, doanh nghiệp có thời gian và tập trung hơn để phát triển những dự án lớn, những dự án quan trọng hơn. Qua đó đưa công ty phát triển bứt phá hơn. 

Nhược điểm:

Song song với những ưu điểm thì việc thuê outsource cũng tồn tại những nhiều nhược điểm. Có thể kể qua như:

Tính bảo mật

Một trong những điều khiến doanh nghiệp thuê outsource lo lắng đó là tính bảo mật thông tin doanh nghiệp và phải chịu rủi ro nếu thông tin doanh nghiệp bị tiết lộ, gây bất lợi cho doanh nghiệp. Để điều này không xảy ra, doanh nghiệp có thể tìm hiểu thật kỹ bên cho thuê outsource và có cam kết rõ ràng về việc bảo mật thông tin doanh nghiệp mình. 

Khó khăn trong việc giám sát

Khi thuê outsource, việc giám sát quá trình gia công, làm nhiệm vụ, quá trình triển khai dự án sẽ bị hạn chế ít nhiều. Đây cũng là một trong những nhược điểm cần được nhắc đến khi thuê outsource. 

Rào cản về ngôn ngữ 

Điều này xảy ra khi doanh nghiệp thuê outsource ở nước ngoài. Và rào cản về ngôn ngữ khiến đôi bên không hợp tác tốt như mong đợi. 

Thuê outsource ở đâu tốt? 

DTD Group được đánh giá là một trong những nhà cung cấp dịch vụ outsource uy tín nhất hiện nay, bởi những lý do sau:

Uy tín và chuyên nghiệp

DTD Group cung cấp dịch vụ outsource chuyên nghiệp, uy tín, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của các doanh nghiệp trên nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là công nghệ thông tin. 

Đội ngũ nhân sự chất lượng và chuyên nghiệp

DTD Group sở hữu đội ngũ nhân sự chất lượng và chuyên nghiệp, giúp các doanh nghiệp thuê outsource đáp ứng được kỳ vọng, mục đích cho các nhiệm vụ, dự án hay chương trình đưa ra. 

Giá cả cạnh tranh 

Không chỉ cung cấp dịch vụ outsource chất lượng, giá cả cạnh tranh còn giúp DTD Group được lòng nhiều doanh nghiệp. 

Liên hệ với DTD Group ngay để được tư vấn miễn phí và cung cấp dịch vụ outsource uy tín, chất lượng và nhanh chóng nhé! 

Leave a comment

Translate »